Hàm Đức 6, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận
8h00-17h00, từ Thứ 2 - Chủ nhật
Danh mục Tìm kiếm

4 cách để biết khách hàng đã đầu tư lâu năm hay mới

22/08/2019 496 lượt xem
Trang chủ Nghề môi giới

Xin chia sẻ 4 cách để biết khách hàng đó mới đầu tư hay đã đầu tư lâu năm. Tùy vào kinh nghiệm của mỗi nhà đầu tư mà chúng ta sẽ có cách tiếp cận khác nhau. Người môi giới cần nắm bắt tâm lý cũng như nhu cầu chính xác của khách hàng trước khi chọn ra sản phẩm phù hợp để giới thiệu, tránh mất thời gian của đôi bên.

1/ Chốt hạ

Khách đầu tư lâu họ chốt ngay và luôn, chốt trong đêm, không để qua ngày mai, sau một đêm nhiều điều có thể thay đổi. Với dân đầu tư thường xuyên mua bán, việc đã bàn tới một con số họ muốn chốt, họ sẽ chốt càng nhanh càng tốt, chốt phủ đầu, chốt không cho qua ngày mai.

Trong khi người mới mua bán, không nghĩ rằng việc mua số tiền tỷ lại có người khác đang chốt mua như mình, chần chừ qua lại, mua rồi không mua, mua sợ lỗ, mua sợ lầm, đa nghi trong quá trình chốt.

2/ Kỳ kèo vài ba triệu

Với dân đầu tư lâu, họ biết cơ hội sở hữu được bất động sản quan trọng hơn gấp mấy lần việc kỳ kèo vài ba triệu, 10 triệu hay 20 triệu. Dân đầu tư mà trả giá người chủ thường á khẩu. Họ trả một phát vài trăm, vài tỷ là bình thường. Trả một cái bụp, được là xúc tiến, gom, thu gọn, nhanh chóng. Không rề rà. Không muốn thông tin mua bán tràn lan trên thị trường. Trong khi người mới đầu tư, kỳ kèo, kéo tới kéo lui, tới lúc quyết định cọc người khác họ mua tay trên.

3/ Khách đầu tư lâu năm thường nằm kèo trên môi giới, chủ nhà

Họ là người có tiền thực thụ, hoặc có khả năng xoay ra tiền nhanh, gọn, giết hạ bụp bụp. Một cơ hội có trong tay họ biết đó là cơ hội hay không? Họ tin vào bản thân và niềm tin ở họ. Hơn là tin vào môi giới và chủ nhà. Có thể họ sẽ hỏi rất nhiều thông tin, nhưng hỏi rồi tự họ tư duy logic, ít bị phân tâm bởi những người bên ngoài.

Trong khi đó người mới đầu tư thì hoàn toàn ngược lại, dễ bị chi phối, phân tâm, thiếu quyết đoán, hay đổ thừa. Người mới đầu tư có gì xảy ra thường hay đa nghi môi giới đầu tiên.

4/ Đã không mua được thì thôi, không tiếc

Họ biết cơ hội đến rồi đi, rồi cơ hội mới lại đến tiếp. Khách đầu tư lâu năm dễ bỏ qua, ít hối tiếc nhiều về cơ hội đã vụt bay. Nhưng một khi họ chốt hạ, sẽ thấy sự quyết liệt lên đỉnh điểm. Qua cái đỉnh đó, kêu họ lên lại, khó à. Vì họ có quy tắc làm việc riêng. Trong khi đó khách mới đầu tư lay hoay tìm cái đỉnh, lúc ở trên đỉnh thường không nhận ra đó là đỉnh. Không mua được tiếc nuối miết thôi.

Bài viết cùng chuyên mục
 • Hãy là người gieo hạt dễ thương, bền bỉ và kiên trì!

  Bạn làm nghề môi giới bất động sản, mỗi một buổi sáng chỉ nằm dài trên giường không dậy nổi và nằm đó mơ ước. Ước gì hôm này đăng quảng cáo có khách hàng gọi, ước gì hôm nay chốt được giao dịch nào đó. Hãy quên đi, đừng ước mơ viễn vong.
 • 10 lý do bạn chưa có khách hàng trong lĩnh vực bất động sản

  Nếu đã làm môi giới bất động sản nhiều tháng mà bạn vẫn chưa có khách hàng, hãy xem qua 10 lý do sau đây xem có “hình ảnh” của bạn không nhé.1 – Miệng nói đã làm hết cách, thực chất còn rất nhiều cách. Tôi ngồi lại phân tích trường hợp chi tiết của bạn sẽ thấy rất nhiều cách bạn đã bỏ qua.
 • Định nghĩa về Nghề môi giới bất động sản

  Đã bao giờ bạn tự hỏi định nghĩa về cái nghề bạn đang làm chưa? Nghề môi giới bất động sản được định nghĩa đơn giản như sau: – Môi giới là người chạy xe ôm, đưa rước khách, có khi rước từ tận nhà đến tận nơi đi xem, chạy tới chạy lui, tất cả đều MIỄN PHÍ, dạ, thưa, cô chú bác, thái độ phải ân cần, dịch vụ đưa đón, mở cửa chạy tới lui nhanh, an toàn.
 • Đừng nên dùng từ “chắc chắn” với khách hàng !

  Đây là kinh nghiệm xương máu trong nghề môi giới bất động sản của Linh Kona. Đừng nên dùng từ CHẮN CHẮN với khách hàng, đặc biệt liên quan đến tiền, chắc chắn lời lãi, chắc chắn cho thuê được, chắc chắn bán được. Đương nhiên, nói dễ làm khó. Có thể bạn dễ bán được nhiều, nhưng hậu quả và trách nhiệm sau hai từ này không nhỏ như bạn nghĩ.
 • Chúng tôi trả giá bao nhiêu để được 1% phí môi giới?

  Tôi viết bài này bằng tất cả nỗi lòng của một người dùng hết tuổi thanh xuân để làm nghề môi giới bất động sản, làm bằng trọn con tim. Đánh đổi để nhận 1% phí môi giới. Thời gian làm việc không phải là 8 tiếng, mà là 16 tiếng, trừ lúc ngủ để chế độ im lặng. Bất cứ lúc nào cũng để điện thoại reo. Vì sao? Vì một cuộc điện thoại reo cũng có thể mang đến cơ hội, cũng có khi 100 cuộc điện thoại reo cũng không có cơ hội nào xuất hiện. Nhưng làm sao biết số đó có mang đến cơ hội hay không? Chỉ còn cách phải nghe. Chúng tôi nghe điện thoại xuyên suốt một ngày. Giờ cơm cũng ngưng ăn cơm để nghe điện thoại, nghe để tư vấn, nghe để tập trung nghe và tìm giải pháp cho quý khách hàng.
 • Ai nói “Bạn không làm được đâu”, mặc kệ họ. Hãy tin vào bản thân

  Khi một ai đó nói rằng: “Bạn không làm được đâu”. Câu này gây ra cho bạn những cảm xúc như sau: 1) Tự dưng bạn bị mất ngay sự tự tin vốn có trong bạn ngày càng mất dần đi vì con đường bạn đang đi tới tương đối khó. Ráng gồng phải chi được một lời động viên thì tốt biết mấy. Nhưng đó là do bạn suy nghĩ thôi, một lời động viên chỉ cho bạn liều doping không nhiều bằng một xung đột cảm xúc khi ai đó kêu bạn bỏ cuộc.
 • Nghề môi giới bất động sản có thực sự dễ làm ?

  Nghề môi giới bất động sản thật sự rất dễ làm. Ai muốn thì làm cũng được chỉ cần những kỹ năng cơ bản, biết chạy chỗ này, chỗ kia, rồi alo chào vài câu giới thiệu dự án, rồi tư vấn khách rồi khách mua. Giao dịch tiền vô cục cục cục…