Hàm Đức 6, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận
8h00-17h00, từ Thứ 2 - Chủ nhật
Danh mục Tìm kiếm

Định nghĩa về Nghề môi giới bất động sản

21/08/2019 463 lượt xem
Trang chủ Nghề môi giới

Đã bao giờ bạn tự hỏi định nghĩa về cái nghề bạn đang làm chưa? Nghề môi giới bất động sản được định nghĩa đơn giản như sau:

– Môi giới là người chạy xe ôm, đưa rước khách, có khi rước từ tận nhà đến tận nơi đi xem, chạy tới chạy lui, tất cả đều MIỄN PHÍ, dạ, thưa, cô chú bác, thái độ phải ân cần, dịch vụ đưa đón, mở cửa chạy tới lui nhanh, an toàn.

– Môi giới là người khiêng đồ, vác đồ trong những trường hợp cần thiết. Phải để ý và giúp đỡ khách hàng mọi lúc mọi nơi.

– Môi giới là người dọn dẹp, trong những trường hợp để nhà của chủ đẹp hơn trong mắt khách thuê, khách mua, môi giới xắn tay áo lên, dọn dẹp, quét lao.

– Môi giới là người đưa tin, truyền thông tin đi nhanh, gọn, lẹ và chính xác. Tin tức đi, tiền mất là chắc rồi, nhưng có tiền hay không, hồi sau mới biết.

– Môi giới là người phân xử, có những tình huống môi giới như thẩm phán, đứng ra xét xử cho hai bên, làm sao hợp tình hợp lý, hợp hoàn cảnh. Đôi lúc được khen, đôi lúc ăn chửi.

– Môi giới là người tư vấn bán hàng, chắc chắn rồi, nhưng để làm vai trò này tốt nhất thôi chưa đủ, cần phải làm rất nhiều vai trò khác một cách tinh tế nhất. Khi đó kết quả từ việc tư vấn sẽ đạt được cao nhất.

– Môi giới là chuyên gia tâm lý tình cảm hôn nhân gia đình, rồi bạn sẽ gặp những khách hàng lâm vào hoàn cảnh không có ai tâm sự, chia sẻ, hoặc không muốn tâm sự chia sẻ với ai khác ngoài bạn. Vì bạn đến đúng lúc, đúng hoàn cảnh, bạn ngồi nghe và đón nhận những giọt nước mắt, nỗi lòng của khách hàng. Liên quan đến tiền tỷ sau lưng đa phần đều là những câu chuyện đẫm nước mắt.

– Môi giới là người đỡ đạn, có những giao dịch, bạn như là tấm thớt, bia đỡ đạn, ai làm gì không biết, nhưng thấy cái mặt môi giới là muốn chửi, vì, tại, môi giới mà xảy ra cớ sự này… Bạn chỉ câm nín và chịu cho qua chuyện, sau này xong rồi, sẽ giải bày sau.

– Môi giới là người dễ bị lợi dụng lòng tin. Sự tin người người đâu đó trong môi giới không phải không ít. Đôi lúc quá tin, chính môi giới là nạn nhân của việc lợi dụng lòng tin lúc nào không hay.

– Môi giới là người bạn tạm thời, đa phần lúc đang bán, chưa bán được môi giới và khách hàng rất thân, cứ ngỡ như tình thân sẽ không bao giờ phai nhạt, nhưng giao dịch xong thì mọi thứ nhạt phai vô cùng nhanh chóng.

Trong công việc, người môi giới bất động sản phải rất nhạy cảm để nắm bắt tình huống, phải rất quyết đoán để biết nên buông hay nên giữ tiếp tục, phải nhanh, lanh lẹ, nhạy bén, phục vụ chân thành, không vụ lợi. Để làm được như vậy người làm môi giới phải luôn học hỏi, trao dồi kiến thức mới, sáng tạo, quyết tâm, kiên trì với con đường và sự nghiệp này.

Làm việc không chỉ kiếm tiền, mà làm việc còn phải tự hào về bản thân, có cuộc sống ý nghĩa nhất có thể!

Linh Kona

Bài viết cùng chuyên mục
 • Hãy là người gieo hạt dễ thương, bền bỉ và kiên trì!

  Bạn làm nghề môi giới bất động sản, mỗi một buổi sáng chỉ nằm dài trên giường không dậy nổi và nằm đó mơ ước. Ước gì hôm này đăng quảng cáo có khách hàng gọi, ước gì hôm nay chốt được giao dịch nào đó. Hãy quên đi, đừng ước mơ viễn vong.
 • 4 cách để biết khách hàng đã đầu tư lâu năm hay mới

  Xin chia sẻ 4 cách để biết khách hàng đó mới đầu tư hay đã đầu tư lâu năm. Tùy vào kinh nghiệm của mỗi nhà đầu tư mà chúng ta sẽ có cách tiếp cận khác nhau. Người môi giới cần nắm bắt tâm lý cũng như nhu cầu chính xác của khách hàng trước khi chọn ra sản phẩm phù hợp để giới thiệu, tránh mất thời gian của đôi bên.
 • 10 lý do bạn chưa có khách hàng trong lĩnh vực bất động sản

  Nếu đã làm môi giới bất động sản nhiều tháng mà bạn vẫn chưa có khách hàng, hãy xem qua 10 lý do sau đây xem có “hình ảnh” của bạn không nhé.1 – Miệng nói đã làm hết cách, thực chất còn rất nhiều cách. Tôi ngồi lại phân tích trường hợp chi tiết của bạn sẽ thấy rất nhiều cách bạn đã bỏ qua.
 • Đừng nên dùng từ “chắc chắn” với khách hàng !

  Đây là kinh nghiệm xương máu trong nghề môi giới bất động sản của Linh Kona. Đừng nên dùng từ CHẮN CHẮN với khách hàng, đặc biệt liên quan đến tiền, chắc chắn lời lãi, chắc chắn cho thuê được, chắc chắn bán được. Đương nhiên, nói dễ làm khó. Có thể bạn dễ bán được nhiều, nhưng hậu quả và trách nhiệm sau hai từ này không nhỏ như bạn nghĩ.
 • Chúng tôi trả giá bao nhiêu để được 1% phí môi giới?

  Tôi viết bài này bằng tất cả nỗi lòng của một người dùng hết tuổi thanh xuân để làm nghề môi giới bất động sản, làm bằng trọn con tim. Đánh đổi để nhận 1% phí môi giới. Thời gian làm việc không phải là 8 tiếng, mà là 16 tiếng, trừ lúc ngủ để chế độ im lặng. Bất cứ lúc nào cũng để điện thoại reo. Vì sao? Vì một cuộc điện thoại reo cũng có thể mang đến cơ hội, cũng có khi 100 cuộc điện thoại reo cũng không có cơ hội nào xuất hiện. Nhưng làm sao biết số đó có mang đến cơ hội hay không? Chỉ còn cách phải nghe. Chúng tôi nghe điện thoại xuyên suốt một ngày. Giờ cơm cũng ngưng ăn cơm để nghe điện thoại, nghe để tư vấn, nghe để tập trung nghe và tìm giải pháp cho quý khách hàng.
 • Ai nói “Bạn không làm được đâu”, mặc kệ họ. Hãy tin vào bản thân

  Khi một ai đó nói rằng: “Bạn không làm được đâu”. Câu này gây ra cho bạn những cảm xúc như sau: 1) Tự dưng bạn bị mất ngay sự tự tin vốn có trong bạn ngày càng mất dần đi vì con đường bạn đang đi tới tương đối khó. Ráng gồng phải chi được một lời động viên thì tốt biết mấy. Nhưng đó là do bạn suy nghĩ thôi, một lời động viên chỉ cho bạn liều doping không nhiều bằng một xung đột cảm xúc khi ai đó kêu bạn bỏ cuộc.
 • Nghề môi giới bất động sản có thực sự dễ làm ?

  Nghề môi giới bất động sản thật sự rất dễ làm. Ai muốn thì làm cũng được chỉ cần những kỹ năng cơ bản, biết chạy chỗ này, chỗ kia, rồi alo chào vài câu giới thiệu dự án, rồi tư vấn khách rồi khách mua. Giao dịch tiền vô cục cục cục…