Hàm Đức 6, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận
8h00-17h00, từ Thứ 2 - Chủ nhật
Danh mục Tìm kiếm

Đừng nên dùng từ “chắc chắn” với khách hàng !

21/08/2019 891 lượt xem
Trang chủ Nghề môi giới

Đây là kinh nghiệm xương máu trong nghề môi giới bất động sản. Đừng nên dùng từ CHẮC CHẮN với khách hàng, đặc biệt liên quan đến tiền, chắc chắn lời lãi, chắc chắn cho thuê được, chắc chắn bán được. Đương nhiên, nói dễ làm khó. Có thể bạn dễ bán được nhiều, nhưng hậu quả và trách nhiệm sau hai từ này không nhỏ như bạn nghĩ.

Thương lượng một khi đã chốt phải tiến hành cọc ngay, dù ít hay nhiều. Tốt thì sáng chốt, trưa cọc, chiều chốt tối cọc. Chắc chắn rồi, nếu cọc ngay được luôn là tốt nhất. Để qua một đêm dài mộng mỵ sáng thức giấc mọi thứ đều có thể đổi thay. Ngược lại, hãy chừa lại một điều khoản là ẩn số, đó là điều khoản chốt, điều khoản chờ để ấn định, để định đoạt. Mọi thứ OK hết và chờ, thường thì chờ đến mùa đông năm ấy. Bạn giống như người vô hình, bị động và mong chờ hên xui. Môi giới không làm chủ được trận địa, không tinh ý nắm bắt làm được điều này, môi giới sẽ mãi mãi không nằm ở thế chủ động, chỉ biết chờ trong vô vọng. Giá trị, năng lực của môi giới không được đánh giá cao. Chính bạn, bạn là người làm việc quan trọng này đó. Sắp xếp các dữ liệu, hệ thống, nhanh trí, khôn khéo, bạn mới làm được. Nên nhớ chủ nhà, người mua chỉ có quyết, còn đi tới một giao dịch thành công mỹ mãn, tất cả phụ thuộc vào trách nhiệm và năng lực môi giới của bạn.

Xây dựng đối tác chiến lược

Phải xây dựng mối quan hệ với khách hàng và môi giới là mối quan hệ đối tác chiến lược. Họ có nhà, bạn có dịch vụ tốt. Chắc chắn 2 bên sẽ cần nhau. Hãy làm hết trách nhiệm để khách hàng trả phí cho bạn không tiếc tiền, không bực dọc, họ – khách hàng phải vui vẻ, cảm kích. Hãy gom hết cái khó vào bạn, dù có rủi ro gì, hãy cùng khách đương đầu với sóng gió.

Tạo mối quan hệ bằng tiền + tấm lòng. Muốn ai đó quý bạn, chính bạn phải có quyết tâm chinh phục, phải quan tâm họ bằng tấm lòng thật. Tại sao cũng là người làm môi giới như bao người khác, họ được yêu thích, bạn thì không? Đối với người làm môi giới sự khéo léo và khôn ngoan phải có, không ngừng nỗ lực, luôn trau chuốt về năng lực và hình ảnh, rèn luyện và lắng nghe, xây dựng sự tĩnh trong động. Nên nhớ môi giới đầy đi đâu cũng gặp. Nhưng tìm môi giới giỏi, nhiệt tình và có tâm rất khó. Hãy là môi giới có trình độ cao, gần gũi, chia sẻ thông tin thật nhất, giúp đỡ được nhiều khách hàng trong nhiều tình huống nan giải. Đó mới là đích đến.

Không có gì phải buồn!

Khi bạn xin số khách hàng bị họ từ chối không cho, bạn buồn. Khi bạn hẹn khách đi xem họ không đi, bạn buồn. Khi bạn không có khách hàng gửi sản phẩm, bạn buồn. Khi khách hẹn đặt cọc rồi lại huỷ, bạn buồn. Thật ra có gì đâu mà buồn. Buồn làm chi khi mà bạn chưa hiểu được tâm lý khách hàng. Hãy nghĩ bạn là ai? “No-name” trên thị trường, bạn còn rất non và yếu. Người khác từ chối bạn chắc chắn có lí do, cũng đúng thôi. Hãy nghĩ đến lí do vì sao? Nghĩ sâu vào, nghĩ tận gốc vào, bỏ đi lí sự cùn của bạn, để thấy, thấy sự dở tệ của bạn trong đó. Rồi đứng lên chiến đấu. Buồn ư? – Ta vĩnh biệt mi! Thời gian hãy dành cho việc hữu ích và tích cực, hãy chủ động và bổ sung kiến thức về bất động sản, hãy đứng lên và đi tiếp.

Linh Kona

Bài viết cùng chuyên mục
 • Hãy là người gieo hạt dễ thương, bền bỉ và kiên trì!

  Bạn làm nghề môi giới bất động sản, mỗi một buổi sáng chỉ nằm dài trên giường không dậy nổi và nằm đó mơ ước. Ước gì hôm này đăng quảng cáo có khách hàng gọi, ước gì hôm nay chốt được giao dịch nào đó. Hãy quên đi, đừng ước mơ viễn vong.
 • 4 cách để biết khách hàng đã đầu tư lâu năm hay mới

  Xin chia sẻ 4 cách để biết khách hàng đó mới đầu tư hay đã đầu tư lâu năm. Tùy vào kinh nghiệm của mỗi nhà đầu tư mà chúng ta sẽ có cách tiếp cận khác nhau. Người môi giới cần nắm bắt tâm lý cũng như nhu cầu chính xác của khách hàng trước khi chọn ra sản phẩm phù hợp để giới thiệu, tránh mất thời gian của đôi bên.
 • 10 lý do bạn chưa có khách hàng trong lĩnh vực bất động sản

  Nếu đã làm môi giới bất động sản nhiều tháng mà bạn vẫn chưa có khách hàng, hãy xem qua 10 lý do sau đây xem có “hình ảnh” của bạn không nhé.1 – Miệng nói đã làm hết cách, thực chất còn rất nhiều cách. Tôi ngồi lại phân tích trường hợp chi tiết của bạn sẽ thấy rất nhiều cách bạn đã bỏ qua.
 • Định nghĩa về Nghề môi giới bất động sản

  Đã bao giờ bạn tự hỏi định nghĩa về cái nghề bạn đang làm chưa? Nghề môi giới bất động sản được định nghĩa đơn giản như sau: – Môi giới là người chạy xe ôm, đưa rước khách, có khi rước từ tận nhà đến tận nơi đi xem, chạy tới chạy lui, tất cả đều MIỄN PHÍ, dạ, thưa, cô chú bác, thái độ phải ân cần, dịch vụ đưa đón, mở cửa chạy tới lui nhanh, an toàn.
 • Chúng tôi trả giá bao nhiêu để được 1% phí môi giới?

  Tôi viết bài này bằng tất cả nỗi lòng của một người dùng hết tuổi thanh xuân để làm nghề môi giới bất động sản, làm bằng trọn con tim. Đánh đổi để nhận 1% phí môi giới. Thời gian làm việc không phải là 8 tiếng, mà là 16 tiếng, trừ lúc ngủ để chế độ im lặng. Bất cứ lúc nào cũng để điện thoại reo. Vì sao? Vì một cuộc điện thoại reo cũng có thể mang đến cơ hội, cũng có khi 100 cuộc điện thoại reo cũng không có cơ hội nào xuất hiện. Nhưng làm sao biết số đó có mang đến cơ hội hay không? Chỉ còn cách phải nghe. Chúng tôi nghe điện thoại xuyên suốt một ngày. Giờ cơm cũng ngưng ăn cơm để nghe điện thoại, nghe để tư vấn, nghe để tập trung nghe và tìm giải pháp cho quý khách hàng.
 • Ai nói “Bạn không làm được đâu”, mặc kệ họ. Hãy tin vào bản thân

  Khi một ai đó nói rằng: “Bạn không làm được đâu”. Câu này gây ra cho bạn những cảm xúc như sau: 1) Tự dưng bạn bị mất ngay sự tự tin vốn có trong bạn ngày càng mất dần đi vì con đường bạn đang đi tới tương đối khó. Ráng gồng phải chi được một lời động viên thì tốt biết mấy. Nhưng đó là do bạn suy nghĩ thôi, một lời động viên chỉ cho bạn liều doping không nhiều bằng một xung đột cảm xúc khi ai đó kêu bạn bỏ cuộc.
 • Nghề môi giới bất động sản có thực sự dễ làm ?

  Nghề môi giới bất động sản thật sự rất dễ làm. Ai muốn thì làm cũng được chỉ cần những kỹ năng cơ bản, biết chạy chỗ này, chỗ kia, rồi alo chào vài câu giới thiệu dự án, rồi tư vấn khách rồi khách mua. Giao dịch tiền vô cục cục cục…