Hàm Đức 6, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận
8h00-17h00, từ Thứ 2 - Chủ nhật
Danh mục Tìm kiếm

Nghề môi giới bất động sản có thực sự dễ làm ?

11/08/2019 896 lượt xem
Trang chủ Nghề môi giới

Nghề môi giới bất động sản thật sự rất dễ làm. Ai muốn thì làm cũng được chỉ cần những kỹ năng cơ bản, biết chạy chỗ này, chỗ kia, rồi alo chào vài câu giới thiệu dự án, rồi tư vấn khách rồi khách mua. Giao dịch tiền vô cục cục cục…

Tôi ngẫm nghĩ rằng:

Một người làm công nhân bình thường, một ngày làm 8 tiếng, có khi tăng ca nữa thì một tháng tối đa họ làm được bao nhiêu tiền? 5-7 triệu hay hơn nữa tầm 10 triệu là thuộc hàng dữ dội lắm rồi. Thì 10 triệu này trong bất động sản có khi tiếp khách giàu, họ bỏ bao thư 5-10 triệu cà phê là chuyện bình thường. Mà ăn mặc đẹp, đi vô quán sang trọng nữa chứ, mùi thì thơm tho, chân tay sạch sẽ, quần áo láng bóng.

Một người đi học ra làm bác sĩ, nếu không có tiền mở phòng mạch, phải đi làm ở bệnh viện, nhận lương nhà nước, một tháng thu nhập được 8-10 triệu cơ bản, chưa tính phụ cấp ABC gì nữa, hoặc tuỳ vào chức vụ thì mức lương sẽ cao hơn. Nhưng việc họ làm là hàng ngày đối mặt với bệnh hoạn, cái chết, máu me… biết bao áp lực họ mới nhận được tiền lương như thế. Nên tiền nhận ít mà trách nhiệm thì quá nhiều. Chỉ có những người thực sự có gốc gác, gia đình có điều kiện sẵn hoặc phải thật sự giỏi thì họ mới có thu nhập vượt trội, có phòng mạch cơ sở riêng. Còn không thì cũng phải tích góp mới có được vốn liếng rồi xây dựng lên.

Một người làm ngân hàng, làm ở các quầy thủ tục, một ngày đối mặt với con số, nộp rồi rút, chuyển đi… Chỉ cần sai một xíu thôi, họ phải chịu trách nhiệm rất lớn. Đòi hỏi phải luôn minh mẫn để làm việc. Một tháng họ thu nhập được bao nhiêu? 10 triệu/tháng cho một giao dịch viên là rất nhiều, và phải làm lâu năm, còn mới mới vô, thưởng cũng ít, lương cũng ít… nhưng trách nhiệm và công việc thì ai cũng như ai, làm việc phải hoàn thành trách nhiệm.

Một người lái xe, một tháng nếu chạy xe ôm công nghệ, giao hàng như Grab, Go-Viet, Now, taxi,… một tháng mà thu nhập xung quanh 10 triệu trở lên là chạy coi như cong đít, quan trọng là phải tập trung, chỉ cần sai xót bất cẩn là có thể dẫn đến tai nạn chết người, tù tội ập đến bất cứ lúc nào, chưa nói đến ám ảnh về sau nữa.

Một giáo viên dạy môn phụ không dạy thêm được, một người chạy xe ôm, một người giúp việc nhà, một người chạy bàn, một người bán hàng tại shop… tất cả mọi người ai cũng phải đi làm việc, giờ giấc lại đúng quy định, người ta ai cũng phải lao động dù muốn dù không họ cũng cố gắng để tích góp, có điều kiện để mua được nhà. Khi đó, họ rất muốn tìm một người môi giới tốt để giúp họ có được căn nhà như ý muốn.

 

Bạn là môi giới – Nghề mà mỗi một người có những xuất phát điểm khác nhau, có người làm công nhân cực quá, có ai đó giới thiệu qua bất động sản rồi làm việc này kia cũng trở thành đại gia dễ ẹc, đời như mơ. Có người cũng không học đại học, cao đẳng gì cả, chỉ tốt nghiệp cấp 3 xong miệng lanh lanh vô làm môi giới, mới thì làm việc nhỏ, rồi từ từ làm môi giới giới thiệu lúc nào không hay, có người xuất phát cũng học đại học đàng hoàng, rồi ra trường không ai nhận, mà bảng hiệu tuyển môi giới đầy ngoài đường, họ bị kích động lòng tham ngay từ chỗ thu nhập vài chục triệu trở lên… Đó là con số nếu như mà đi làm đúng nghề chuyên môn được đào tạo không biết bao giờ mới làm được như thế.

Vì tri thức yếu kém, kiến thức lũng đoạn lại có ngoại hình, được đào tạo khai thác lòng tham, ăn nói lưu loát nên nhiều môi giới biến trướng, và lợi dụng khách hàng hoặc chào bán một cách bất chấp, chỉ nghĩ đến thu nhập nhận hoa hồng một cục rồi bắt đầu đi khinh khi người khác, đi dòm cái này cái khác chỉ có nửa mắt. Thử nhìn những người có công việc khác xem, họ làm rất vất vả để được một cục tiền như bạn đang cầm trên tay. Đơn nhiên, bạn làm việc cũng rất vất vả nhưng giá trị bạn đạt được hơn họ rất nhiều. Bạn có thể kiếm tiền nhanh hơn họ, nhưng về tri thức, về con người, về cách sống có khi bạn phải đi xách dép cho họ để hiểu đời hơn. Vì thế mà hãy bình tình lại, đừng để cục tiền làm mờ đi tất cả…

Ý của mình muốn viết lên bài này để nói rằng. Nếu đã là một người môi giới, hãy là người môi giới chân chính, đừng xảo trá, đừng lừa lọc, vì chung quy bạn cũng chả là gì đâu. Rất tội cho những người đi làm tích góp bao nhiêu năm gặp bạn mua nhà, bạn nịnh nọt họ lúc họ chưa xuống cọc, xuống xong ký hợp đồng xong là coi như bạn hờ hững liền, hoặc bạn nịnh cho có chứ tâm bạn đã nghĩ đến khách khác rồi. Bạn đừng nghĩ rằng chỉ biết được vài mối quan hệ trong thị trường bất động sản, biết được vài khách hàng có nhu cầu mua bán là bạn ngon lành cành đào, mà có thể tồn tại được. Bạn nên tỉnh táo, làm việc có tấm lòng trong đó xíu, học hỏi nhiều hơn, có tri thức hơn, không nên nghĩ rằng nghề môi giới là gì ngon lắm. Mình làm môi giới cũng như những nghề bình thường khác, chỉ có khác là ở vị trí và cách làm. Nếu ai cũng nhận ra được việc này thì họ sẽ bỏ nghề, khỏi đi học, khỏi cần trình độ chi ráo, diện đồ lên, sống ảo xíu, là làm môi giới kiếm tiền dễ hơn, tự do thời gian hơn, sống ảo dễ hơn!

 

Đó là lý do mà nghề môi giới luôn luôn đào thải rất lớn. Đồng tiền làm được không phải tỉ lệ thuận với thực lực năng lực đâu, mà nó dựa vào may mắn là chủ yếu. Nếu một người là công nhân ra thành phẩm, họ làm ra nhiều thành phẩm thì tiền nhiều, họ tăng ca nhiều thì tiền nhiều, giáo viên nếu dạy nhiều sẽ tiền nhiều, bác sĩ nếu mổ nhiều ca tiền sẽ nhiều… nhưng riêng bất động sản, đôi khi còn lớ ngớ chưa biết gì, mà tiền rớt xuống ngay mặt một cục! Nên đó là lý do lòng tham, bất chấp, xạo sự, để đạt mục đích về lâu dài nó khủng khiếp lắm.

Nhìn thấy ngứa mắt phải viết ra sự thật. Kệ, mình cũng là môi giới bất động sản mà, ai khinh, ai chê, ai xem thường, ai nghĩ nghề mình sao cũng được. Không sao đâu, với mình chủ yếu ông trời biết, đất biết, lòng mình biết mình sao là được rồi.

Hôm rồi, mình có gặp một em làm môi giới, ẻm hỏi chị dạy gì mà có học trò? Mình nói dạy nghề môi giới bất động sản. Ẻm nói nghề này có gì đâu phải học?

Mình nói, vậy là em sai rồi. Nghề môi giới thực thụ em cần phải học rất nhiều từ kiến thức chuyên môn đến kiến thức xã hội, em học những kỹ năng mềm lẫn kỹ năng cứng, em học cách chịu áp lực, em đấu đá với bản thân em trước những cám dỗ của nghề, có khi em cũng phải đấu đá với chính lương tâm của em, nên hay không nên? Em phải trải nghiệm và biết nhìn xung quanh, quan sát và học hỏi, em phải hiểu hơn về tính cách con người… Nói chung môi giới bất động sản không phải vô là bán dự án nào đó rồi tìm cách đăng quảng cáo dữ dội rồi kiếm cục tiền… nếu kiếm được thì làm tiếp, nếu không may mắn kiếm tiền được thì nghỉ. Không phải vậy! Môi giới bất động sản là một sự nghiệp đích thực, còn tồn tại trong nghề là còn phải học hỏi để trưởng thành hơn.

(Linh Kona)

Bài viết cùng chuyên mục
 • Hãy là người gieo hạt dễ thương, bền bỉ và kiên trì!

  Bạn làm nghề môi giới bất động sản, mỗi một buổi sáng chỉ nằm dài trên giường không dậy nổi và nằm đó mơ ước. Ước gì hôm này đăng quảng cáo có khách hàng gọi, ước gì hôm nay chốt được giao dịch nào đó. Hãy quên đi, đừng ước mơ viễn vong.
 • 4 cách để biết khách hàng đã đầu tư lâu năm hay mới

  Xin chia sẻ 4 cách để biết khách hàng đó mới đầu tư hay đã đầu tư lâu năm. Tùy vào kinh nghiệm của mỗi nhà đầu tư mà chúng ta sẽ có cách tiếp cận khác nhau. Người môi giới cần nắm bắt tâm lý cũng như nhu cầu chính xác của khách hàng trước khi chọn ra sản phẩm phù hợp để giới thiệu, tránh mất thời gian của đôi bên.
 • 10 lý do bạn chưa có khách hàng trong lĩnh vực bất động sản

  Nếu đã làm môi giới bất động sản nhiều tháng mà bạn vẫn chưa có khách hàng, hãy xem qua 10 lý do sau đây xem có “hình ảnh” của bạn không nhé.1 – Miệng nói đã làm hết cách, thực chất còn rất nhiều cách. Tôi ngồi lại phân tích trường hợp chi tiết của bạn sẽ thấy rất nhiều cách bạn đã bỏ qua.
 • Định nghĩa về Nghề môi giới bất động sản

  Đã bao giờ bạn tự hỏi định nghĩa về cái nghề bạn đang làm chưa? Nghề môi giới bất động sản được định nghĩa đơn giản như sau: – Môi giới là người chạy xe ôm, đưa rước khách, có khi rước từ tận nhà đến tận nơi đi xem, chạy tới chạy lui, tất cả đều MIỄN PHÍ, dạ, thưa, cô chú bác, thái độ phải ân cần, dịch vụ đưa đón, mở cửa chạy tới lui nhanh, an toàn.
 • Đừng nên dùng từ “chắc chắn” với khách hàng !

  Đây là kinh nghiệm xương máu trong nghề môi giới bất động sản của Linh Kona. Đừng nên dùng từ CHẮN CHẮN với khách hàng, đặc biệt liên quan đến tiền, chắc chắn lời lãi, chắc chắn cho thuê được, chắc chắn bán được. Đương nhiên, nói dễ làm khó. Có thể bạn dễ bán được nhiều, nhưng hậu quả và trách nhiệm sau hai từ này không nhỏ như bạn nghĩ.
 • Chúng tôi trả giá bao nhiêu để được 1% phí môi giới?

  Tôi viết bài này bằng tất cả nỗi lòng của một người dùng hết tuổi thanh xuân để làm nghề môi giới bất động sản, làm bằng trọn con tim. Đánh đổi để nhận 1% phí môi giới. Thời gian làm việc không phải là 8 tiếng, mà là 16 tiếng, trừ lúc ngủ để chế độ im lặng. Bất cứ lúc nào cũng để điện thoại reo. Vì sao? Vì một cuộc điện thoại reo cũng có thể mang đến cơ hội, cũng có khi 100 cuộc điện thoại reo cũng không có cơ hội nào xuất hiện. Nhưng làm sao biết số đó có mang đến cơ hội hay không? Chỉ còn cách phải nghe. Chúng tôi nghe điện thoại xuyên suốt một ngày. Giờ cơm cũng ngưng ăn cơm để nghe điện thoại, nghe để tư vấn, nghe để tập trung nghe và tìm giải pháp cho quý khách hàng.
 • Ai nói “Bạn không làm được đâu”, mặc kệ họ. Hãy tin vào bản thân

  Khi một ai đó nói rằng: “Bạn không làm được đâu”. Câu này gây ra cho bạn những cảm xúc như sau: 1) Tự dưng bạn bị mất ngay sự tự tin vốn có trong bạn ngày càng mất dần đi vì con đường bạn đang đi tới tương đối khó. Ráng gồng phải chi được một lời động viên thì tốt biết mấy. Nhưng đó là do bạn suy nghĩ thôi, một lời động viên chỉ cho bạn liều doping không nhiều bằng một xung đột cảm xúc khi ai đó kêu bạn bỏ cuộc.