Hàm Đức 6, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận
8h00-17h00, từ Thứ 2 - Chủ nhật
Danh mục Tìm kiếm

Sửa đổi thủ tục khai lệ phí trước bạ đối với nhà, đất

02/08/2019 368 lượt xem
Trang chủ Pháp lý Bất động sản

Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định 391/QĐ-BTC công bố thủ tục hành chính sửa đổi, thay thế trong lĩnh vực thuế thuộc phạm vi chức năng quản lý Nhà nước của Bộ Tài chính.

Sửa đổi thủ tục khai lệ phí trước bạ đối với nhà, đất​

Theo đó, sửa đổi, thay thế 3 thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực thuế, cụ thể:

- Thủ tục khai lệ phí trước bạ đối với tài sản là nhà, đất.

- Thủ tục khai lệ phí trước bạ đối với tàu thuyền đánh cá, tàu thuyền vận tải thủy nội địa, tàu biển thiếu hồ sơ gốc hoặc đóng mới tại Việt Nam.

- Thủ tục khai lệ phí trước bạ đối với tài sản khác thuộc đối tượng chịu thuế trước bạ (trừ nhà, đất, tàu thuyền đánh cá, tàu thuyển vận tải thủy nội địa, tàu biển thiếu hồ sơ gốc hoặc đóng gói mới tại Việt Nam)

Như vậy, 3 thủ tục hành chính trên sẽ được thực hiện theo quy định mới, kể từ ngày Quyết định 391/QĐ-BTC có hiệu lực

Bài viết cùng chuyên mục
 • Sổ hồng và sổ đỏ khác nhau như thế nào

  Sổ đỏ (bìa đỏ) là gì?  Sổ hồng là gì?  Sổ hồng và sổ đỏ khác nhau như thế nào? Sổ hồng hay sổ đỏ quan trọng hơn?
 • VI BẰNG LÀ GÌ? CÓ NÊN MUA NHÀ VI BẰNG HAY KHÔNG?

  Vi bằng là gì? Bán nhà qua vi bằng là khái niệm đúng hay sai? 1. Nhà ở là tài sản thế chấp tại Ngân hàng 2. Một nhà bán cho nhiều người 3. Người thuê nhà, lấy nhà đi bán
 • Thủ tục mua bán nhà đất đúng nhất năm 2019

  Bạn đang cần thực hiện một hợp đồng mua bán nhà đất nhưng cảm thấy khá rắc rối và phức tạp khi không biết phải bắt đầu từ đâu. Những thủ tục mua bán nhà đất rườm rà khiến bạn tốn nhiều công sức. Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết sau, chúng tôi sẽ giúp cho thủ tục mua bán nhà đất của bạn trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn bao giờ hết.
 • Chuyển quyền sử dụng khi mua bán nhà đất

  Căn cứ quy định tại Điều 82 Nghị định 43/2014/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của luật đất đai 2013 được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 01/2017/NĐ-CP:
 • Tổng hợp những điều cần biết về thủ tục pháp lý khi mua bán nhà

  Nhà, đất thuộc phạm vi tài sản sở hữu lớn nhất của mỗi người, chính vì vậy để quyết định và tích lũy đủ điều kiện mua bán nhà chúng ta cần hiểu rõ được những thủ tục và quy định pháp lý để tránh những rủi ro sau này. Hôm nay chúng tôi sẽ cập nhập tới bạn những điều cần biết về những thủ tục quan trọng khi giao dịch mua bán cần nắm vững.